6 kỹ năng IQ và EQ giúp trẻ thành công

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 380 

90% trong số 3.000 bà mẹ tham gia khảo sát của LightSpeed Singapore cho rằng, trẻ cần giỏi IQ lẫn EQ để thành công trong tương lai.

 

Khảo sát được LightSpeed Singapore thực hiện tại 6 nước Đông Nam Á: Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia. 

Trước đây phụ huynh nghe nhiều đến IQ (chỉ số thông minh), cố gắng giúp con phát triển học vấn. Song ngày nay, các ông bố bà mẹ nhận ra rằng, EQ (chỉ số cảm xúc) quan trọng không kém. Trẻ cần phát triển cân bằng cả hai để sẵn sàng cho thành công trong tương lai.

Cha mẹ thường trầm trồ khi thấy một em bé giỏi giang, học tốt nhưng lại khiêm tốn, hòa nhã, biết tương tác với mọi người xung quanh. Để đạt được điều này, phụ huynh có thể giúp con mình rèn luyện 6 kỹ năng IQ và EQ từ những năm tháng đầu đời. Đó là tư duy phản biện, khả năng tập trung, giải quyết vấn đề, giao tiếp, hợp tác, thấu hiểu cảm xúc.

6-ky-nang-iq-va-eq-giup-tre-thanh-cong

Các chuyên gia bàn về cách phát triển IQ và EQ tại sự kiện "Enfa A+ Future Brain Expo".

Là người thầy, người bạn thân thiết của trẻ, cha mẹ có thể cùng con học tập, vui chơi, lắng nghe và trò chuyện. Người lớn cũng có thể chỉ dạy bé những điều nên và không nên làm từ khi còn nhỏ. Cách trả lời câu hỏi của trẻ và đặt ngược lại những hỏi lý thú sẽ giúp con phát triển tư duy phản biện. Rủ bé phụ giúp việc nhà, chia đội để chơi các trò chơi trong gia đình, sẽ khiến con học được kỹ năng hợp tác...

Nếu muốn phát triển IQ và EQ bài bản, phụ huynh có thể tạo điều kiện cho con tham gia các lớp kỹ năng phù hợp độ tuổi của bé. Thầy cô chuyên môn cao sẽ có những cách giáo dục sớm và toàn diện phù hợp với nhóm tuổi của học viên.

6-ky-nang-iq-va-eq-giup-tre-thanh-cong-1

Trẻ thử tài IQ và EQ.

Các nghiên cứu cho thấy, chế độ dinh dưỡng trong những năm đầu đời hỗ trợ phát triển trí não toàn diện về sau này. Vậy nên mẹ cần lưu ý chăm sóc bữa ăn, tăng cường dưỡng chất trí não vào những thời điểm học hỏi quan trọng của bé. DHA, ARA, MFGM... là những thành phần chất béo giúp xây nền vững chắc cho trẻ giỏi tư duy và cảm xúc.

DHA, ARA khá quen thuộc, còn màng cầu béo MFGM (Milk Fat Globule Membrane) mới được các nhà khoa học phát hiện những năm gần đây. Đây là lớp màng ba lớp bao quanh giọt chất béo trong sữa mẹ, được tạo ra trong tế bào biểu mô tuyến vú. MFGM có cấu trúc phức tạp với hơn 150 loại lipid và protein có hoạt tính sinh học cao.

Các nghiên cứu đăng trên Tạp chí Nhi khoa Mỹ chỉ ra rằng, MFGM giúp phát triển nhận thức, điều chỉnh hành vi, gia tăng kết nối của các tế bào thần kinh. Ngoài ra, còn giảm tỷ lệ viêm tai giữa, số ngày bị sốt, nguy cơ tiêu chảy. 


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top