Bí quyết dạy trẻ cách quản lí tài chính của chuyên gia Mỹ

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 412 

tải xuống (1) tải xuống (1)

Bí quyết dạy trẻ cách quản lí tài chính của chuyên gia Mỹ

 

Hội thảo “Giáo dục con trẻ về tài chính” diễn ra vào ngày 18/5/2013 tại Sở Giáo Dục & Đào Tạo TP.HCM do chuyên gia tài chính Gia đình và Trẻ em hàng đầu của Mỹ Neale S.Godfrey làm diễn giả chính hứa hẹn sẽ đem đến những kiến thức toàn diện, thiết thực và bổ ích cho giáo viên và các bậc phụ huynh quanh chủ đề này.

 

 

OA_show(331);

Neale S.Godfrey - Chuyên gia Tài chính & Gia đình hàng đầu của Mỹ Theo các chuyên gia giáo dục, ngay từ khi còn nhỏ, ngoài các kỹ năng sống cơ bản, trẻ rất cần được giáo dục về kỹ năng quản lý đồng tiền. Gia đình và trường học chính là những những người thầy đầu tiên về tài chính của trẻ. Vì thế, nếu không có phương pháp cụ thể, chúng ta có thể vô tình khiến trẻ có những quan niệm sai lệch về đồng tiền.

 

Góp phần đẩy mạnh phong trào hướng dẫn trẻ tiếp thu các kỹ năng tài chính tại môi trường học đường và gia đình, Sở Giáo Dục & Đào Tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Sách Dân Trí (DTBOOKS) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tổ chức buổi hội thảo “Giáo dục con trẻ về tài chính” vào ngày 18/5/2013 dành cho giáo viên của các trường cấp 1, cấp 2 tại TP.HCM và các bậc phụ huynh. Tại hội thảo, bà Neale S.Godfrey – Giám đốc điều hành ngân hàng dành cho trẻ em đầu tiên trên thế giới đồng thời là tác giả cuốn sách bestseller “Tiền không mọc trên cây” (ra mắt độc giả Việt Nam trong tháng 5 này) sẽ chia sẻ các kinh nghiệm quý báu nhằm giúp cha mẹ và các giáo viên có thêm nhiều phương pháp hữu ích trong việc giáo dục trẻ em về tài chính.

Tại Mỹ, Neale S. Godfrey được tôn vinh là chuyên gia Tài chính Gia đình & Trẻ em hàng đầu, bà là gương mặt quen thuộc của các show truyền hình về đề tài dạy trẻ làm chủ đồng tiền, một cây bút chuyên viết về tài chính của Liên Đoàn báo chí Mỹ. Bà còn là người sáng lập công ty Children’s Financial Network, Inc, với mục tiêu giáo dục trẻ em và bồi dưỡng thêm thông tin cho các bậc phụ huynh về tiền bạc. Cuốn Tiền không mọc trên cây là những kinh nghiệm hữu ích mà bà đúc kết lại như một cẩm nang nhằm giúp các bậc cha mẹ có thêm kinh nghiệm giáo dục con trẻ làm chủ đồng tiền. Nhờ những nỗ lực của mình, các phương pháo giáo dục của Neale S.Godfrey đã lan tỏa thành phong trào và được nhiều người hưởng ứng, bà đã nhận được nhiều giải thưởng như “Người phụ nữ của Năm” (Woman of the Year), “Giám đốc ngân hàng của Năm” (Banker of the Year), “Người ủng hộ trẻ em của Năm” (Child Advocate of the Year) và Giải thưởng Nữ giới từ Liên hiệp Quốc. Gần đây, bà được công nhận là một trong “50 Phụ nữ Giỏi nhất trong lĩnh vực Kinh doanh” (50 Best Women in Business) của New Jersey và nằm trong ban lãnh đạo của Tổ chức Phụ nữ liên Hiệp Quốc tại Mỹ.

 

Cuốn sách đúc kết những kinh nghiệm giúp cha mẹ dạy trẻ về tài chính hiệu quả

 

Tại hội thảo, chuyên gia Neale Godfrey sẽ trao đổi với giáo viên và các bậc phụ huynh về tầm quan trọng của việc dạy trẻ kỹ năng quản lý đồng tiền, đồng thời giải đáp những thắc mắc liên quan đến việc giúp trẻ làm chủ tài chính như:

* Cách dạy trẻ về giá trị của đồng tiền.
* Cách dạy trẻ chi tiêu hợp lý và biết tiết kiệm.
* Cách chu cấp tiền tiêu vặt cho trẻ đúng đắn.
* Cách biến thế giới bên ngoài thành lớp học tài chính cho trẻ.
* Cách dạy trẻ vị thành niên về tài chính trước khi bước vào cuộc sống tự lập.
* Các phương pháp ứng xử với những đòi hỏi vật chất của trẻ.
* Các phương pháp giúp trẻ làm quen với thế giới tài chính - ngân hàng.

Hội thảo được tài trợ bởi Sacombank - ngân hàng có sản phẩm tài chính dành riêng cho trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 15 tuổi mang tên “Tiết kiệm Phù Đổng”. Đây là sản phẩm được thiết kế dựa trên nghiên cứu thói quen “bỏ ống heo” hay “nuôi heo đất” của trẻ em Việt Nam, . giáo dục thiết thực về tính tiết kiệm và kỹ năng quản lý đồng tiền ở  trẻ, từ đó hướng trẻ nhận thức về giá trị của đồng tiền và nâng cao ý thức về việc tự lập kiếm tiền cũng như tích lũy.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top