Cho trẻ đi học muộn: Con dao hai lưỡi

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 326 

 

Với sự gia tăng của quá trình đô thị hoá, những bà mẹ bận rộn với công việc sẽ cảm thấy thật sự khó khăn để phân phối thời gian cho chăm sóc con cái và công việc. Họ thường sẽ lơ là trong việc chăm sóc con. Nhà trẻ dường như sẽ là lựa chọn hàng đầu trong trường hợp này.

Khi xu hướng giữ trẻ ở nhà cho đến khi chúng cứng cáp hơn phát triển, một nghiên cứu mới cũng đã chỉ ra rằng đưa trẻ đến trường muộn hơn sẽ tốt hơn cho việc học của trẻ vì chúng sẽ tiếp thu được nhiều hơn trước khi đến trường. Tuy nhiên, Darren Lubotsky, giáo sư kinh tế trường ĐH Illinois cho rằng những lợi ích về học thuật chỉ là lợi ích trước mắt khi cho trẻ đi học muộn và nó sẽ phát sinh những khoản phí phụ do cha mẹ trì hoãn đi làm hoặc những chi phí khác nữa.

 

Theo nghiên cứu, những trẻ lớn hơn thường có thành tích tốthơn ở trường trong suốt vài tháng đầu ở nhà trẻ, nhưng những khác biệt đó sẽ nhanh chóng biến mất và hầu như không còn nữa khi trẻ học đến lớp 8. "Nếu thực sự trẻ lớn tuổi hơn có khả năng học nhanh hơn, thì những khác biệt trong điểm số sẽ lớn hơn vì trẻ tiến bộ nhanh chóng và những tài liệu học dành cho chúng cũng phải khó hơn. Nhưng, chúng tôi thực sự không nhận thấy điều đó". Lubotsky nói.

Nghiên cứu mới đây là một thách thức đối với các nghiên cứu trước khi xem xét mối quan hệ giữa độ tuổi và những thành tựu trong quá trình học tập, nghiên cứu này đã khiến nhiều nơi đã thiết lập quy định về độ tuổi của trẻ vào nhà trẻ và thuyết phục cha mẹ hãy đưa trẻ đến nhà trẻ ở độ tuổi từ 5 trở lên.

Mặc dù trẻ lớn tuổi hơn có lợi thế hơn vì chúng có thời gian phát triển kỹ năng trước đó, nhưng nghiên cứu vẫn chỉ ra rằng trẻ nhiều tuổi và ít tuổi hơn học tập và cùng phát triển ở mức độ giống nhau khi chúng bắt đầu đi học. "Trẻ học được rất nhiều trước khi học ở nhà trẻ, đặc biệt là ở thời gian trước khi đi học. Một cách để suy nghĩ về vấn đề này là những đứa trẻ nhiều tuổi nhất trong nhà trẻ thường có nhiều hơn 20% kinh nghiệm so với những trẻ khác. Nhưng một khi chúng bắt đầu đi học, về cơ bản, chúng sẽ chỉ học ở cùng tỷ lệ với những trẻ khác." Lutbosky nói.

Dựa trên những phát hiện này, Lubotsky khuyên rằng, cha mẹ cần phải đo lường những chi phí và lợi ích khi họ cân nhắc việc cho trẻ đi nhà trẻ sớm hay muộn. "Trẻ nhiều tuổi hơn có thể ban đầu sẽ thể hiện tốt hơn, nhưng về sau chúng sẽ chỉ như những trẻ khác. Chúng cũng là những trẻ học muộn hơn 1 năm so với những trẻ cùng tuổi. Cuối cùng, bằng cách nào đó, 1 năm học muộn đó rồi cũng sẽ khôngkhác biệt gì nhiều. Chúng sẽ chỉ bắt đầu đi làm muộn hơn, và bố mẹ phải dành thêm 1 năm chi phí để chăm sóc trẻ nếu họ quyết định cho trẻ học muộn. Không có gì là miễn phí ở đây cả!" Ông nói.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top