Làm sao để biết con không hiểu bài?

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 382 

Từ độ tuổi 6 đến 12 là độ tuổi con cần tập trung vào học nhiều. Nhưng nếu con chỉ ăn, chơi và học nhưng vẫn không hiểu bài thì sao? Dấu hiệu nào cho biết con không hiểu bài để cha mẹ có biện pháp giúp con?

 

1. Trẻ sợ đến lớp

Trẻ lấy nhiều lý do để không đến lớp. Nhưng thật sự là trẻ chưa hiểu bài sợ cô kiểm tra. Tâm lý trẻ đôi khi sợ cô giáo hơn sợ bố mẹ. Và việc không làm được bài trên lớp sẽ thấy bé cảm thấy xấu hổ với mọi người. Từ đó dẫn đến việc sợ đến trường. Nếu thấy dấu hiệu này, cha mẹ hãy can thiệp ngay để con có thể nói ra rồi tìm hướng giải quyết.

con không hiểu bài

Trẻ sợ đến lớp vì lo cô giáo kiểm tra bài cũ

2. Không thể làm bài tập về nhà

Lý do duy nhất khiến con không thể giải được các bài về nhà vì con không hiểu bài. Hầu hết những bài tập về nhà liên quan đến các bài cô dạy trên lớp.

con không hiểu bài

Bài tập về nhà không phải kiến thức nâng cao, nên cha mẹ hãy lưu ý khi con không làm được bài

Cũng có lý do khác là các cô giảng bài chưa chuyên sâu, khiến con khó hiểu. Vấn đề này cha mẹ nên ngồi lại với con. Tránh để trẻ dấu dốt như vậy sẽ rất nguy hiểm.

3. Tình trạng học càng ngày ngày kém và nhận được nhiều cảnh báo

Kèm theo việc con không hiểu bài kéo dài là kết quả học hành sa sút. Nếu như không hiểu một bài sẽ liên quan đến các bài sau sẽ rất khó khăn cho con.

con không hiểu bài

Lắng nghe con để tìm ra giải pháp

Cha mẹ nhận được nhiều cảnh báo đánh giá kết quả của con thì phải trao đổi với con ngay để tìm ra vấn đề.

Với trẻ khi mới bắt đầu vào môi trường học tập. Có nhiều em rụt rè, đôi khi tự tin với các bạn trong lớp. Không hiểu bài cũng không nói với thầy cô và cha mẹ. Tâm lý trẻ là thế, vì vậy cha mẹ nên động viên, tìm ra nút thắt của con để gỡ bỏ. Có như vậy con mới có tinh thần tốt để học tập. Đừng bao giờ bỏ mặc con khi thấy những dấu hiệu này bạn nhé.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top