Làm sao để con hòa đồng với bạn bè?

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 581 

Nếu cho rằng con bạn đang gặp khó khăn khi giao tiếp với các trẻ khác, bố mẹ hãy giúp con vì chơi với bạn đồng trang lứa là một việc rất quan trọng để con học được nhiều quy tắc xã hội và quan trọng như chia sẻ, nhường nhịn và biết kiên nhẫn.

 

 

  • Lập các buổi chơi nhỏ cho con

Bắt đầu bằng việc mời một hay hai bạn hàng xóm tới nhà, tầm tầm tuổi bé, nếu không thì lớn hơn một chút, vì những trẻ lớn có thể biết hướng dẫn và nhường nhịn em hơn. Những buổi chơi này cũng chỉ nên kéo dài nhiều nhất là hai tiếng. khi đó hãy chú ý quan sát xem con hòa đồng với bạn hay không và chuyển hướng bằng những đồ chơi.

cách con hòa đồng với bạn bè

  • Đến chơi những nơi con thích

đến chơi con thích giúp con hòa đồng hơn, như thế sẽ giúp trẻ thoải mái. Bạn hãy chú ý chuẩn bị đủ đồ chơi để bọn trẻ có thể chơi mà không phải tranh giành, chưa cần tập thói quen nhường nhịn và chia sẻ vào lúc ban đầu này.

cách con hòa đồng với bạn bè

Đến những nơi con thích

  • Tham gia chơi cùng con

Đừng để mặc đám trẻ chơi với nhau và hy vọng điều tốt nhất. Có sự hướng dẫn của bạn sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn với nhau, nhất là khi chúng mới quen. Hãy sẵn sàng tham gia trong trường hợp chúng cãi cọ và nghỉ chơi, hay cần thay đổi hoạt động gì đó nhưng đừng can thiệp quá lố, bênh vực hay khư khư chăm cho con mình. Tham gia chơi cũng giúp con hòa đồng với bạn hơn.

cách con hòa đồng với bạn bè

Tham gia chơi cùng con

  • Chơi với con nhiều hơn

Để con hòa đồng với bạn bè, trước hết hãy dành thời gian chơi với con, chỉ hai người thôi. Việc đó giúp khuyến khích sự tương tác đồng thời tìm hiểu cách chơi của con mình, điểm mạnh và yếu của bé để biết cách hướng dẫn những cuộc chơi của bé tại nhà.

cách con hòa đồng với bạn bè

Chơi với con nhiều hơn

  • Nuôi thú cưng cho con

Vài đứa trẻ có thể chưa sẵn sàng với việc chơi với các bạn cùng trang lứa. Nếu bé cứ bám lấy bạn và không chịu rời, thử nghĩ đến phương án đón nhận một em thú cưng vào gia đình xem. Chơi với thú cưng cũng đòi hỏi sự tương tác xã hội nhưng không làm bé e sợ.

cách con hòa đồng với bạn bè

Nuôi thú cưng cho con

Hãy bắt đầu bằng những bước nhỏ khuyến khích trẻ có những giao thiệp xã hội tích cực, và đừng quá dồn ép. Xấu hổ hay cẩn trọng có thể là bản tính của con bạn, và đó không hẳn là điều không hay, thay vì cố tìm cách thay đổi tính cách của con, bạn có thể giúp bé cố gắng khám phá niềm vui khi chơi với các bạn đồng trang lứa.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top