Càng làm nhiều bài tập về nhà, trẻ càng học kém

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 326 

Những học sinh tiểu học tối nào cũng mất hàng giờ làm bài tập chẳng những không đạt thành tích cao hơn mà còn có thể học kém đi.

 

Những học sinh tiểu học tối nào cũng mất hàng giờ làm bài tập chẳng những không đạt thành tích cao hơn mà còn có thể học kém đi.

Một khảo sát do Quỹ Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia Anh cho thấy, học lực của những học sinh tiểu học làm quá nhiều bài tập về nhà thường chỉ ở mức trung bình, ngang bằng với các em hầu như chẳng mấy khi đụng đến bài vở.

 

Kết quả này phần nào phù hợp với một nghiên cứu do tiến sĩ K. LeTendre (ĐH bang Pennsylvania, Mỹ) và các đồng nghiệp thực hiện một vài năm trước đây. Theo đó, học sinh ở các nước như Nhật Bản, CH Czech, Đan Mạch có kết quả học tập thuộc nhóm cao nhất thế giới nhưng lượng bài tập được giao về nhà lại rất ít. Trong khi đó, học sinh ở Thái Lan, Hy Lạp, Iran mặc dù được giao một lượng bài tập rất nhiều sau giờ học nhưng điểm số trung bình lại rất thấp.Theo Quỹ Nghiên cứu Giáo dục Quốc gia Anh, những học sinh có thời gian làm bài tập về nhà vừa phải và hợp lý thường đạt kết quả cao nhất.

Còn theo đề xuất của Hội Giáo dục Quốc gia Mỹ, đối với học sinh lớp 1, thời gian dành cho bài tập về nhà chỉ nên là 10 phút mỗi tối. Cho đến hết tiểu học, cứ lên một lớp thì thời gian này nên dài thêm 10 phút. Như vậy, học sinh lớp 5 cũng chỉ nên học ở nhà 50 phút mỗi tối.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top