4 trò chơi đánh thức năng lực trí tuệ của trẻ

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 566 

Mọi người hay có câu chơi mà học, và thực tế có rất nhiều nghiên cứu cho thấy những trò chơi đơn giản có thể kích thích trí não của bé.

 

Ngoài ra, chơi cùng con là cách tốt để gắn kết tình cảm gia đình. Đừng ngại thử những trò chơi kích thích trí thông minh đơn giản dưới đây. Bạn đừng lo nghĩ rằng quá sớm để học vì trẻ sẽ cười khúc khích ngay thôi!
Trò chơi cái bé – cái to

Trò chơi “cái bé – cái to” là một hoạt động vui chơi cho trẻ mẫu giáo để giúp bé hiểu và phân loại các đối tượng thuộc các kích cỡ khác nhau. Trò chơi cần in các hình ảnh hoặc chuẩn bị đồ chơi với các kích cỡ khác nhau. Cuối cùng, trẻ cần phải so sánh và phân loại thành các nhóm kích cỡ “nhỏ”, “trung bình” và “to”.

1467479078_tro-choi-kich-thich-tri-nao-cho-tre-1jpg

Bạn cũng có thể mua bộ cốc đồ chơi với các hình khối có màu sắc, kích cỡ khác nhau. Bằng cách này, bố mẹ có thể chỉ ra sự khác biệt kích thước một cách trực quan: “Bạn đã có một chén nhỏ, tôi có một cốc lớn”.

Chọn và nối

Một hoạt động dễ dàng để phát triển trí não là dạy bé phân loại các đồ vật quen thuộc. Ví dụ, đổ cả bánh hình cá và bánh vòng tròn vào một chiếc bát nhỏ. Bạn sẽ lấy ra chiếc bánh hình cá vàng và đặt sang cốc khác; sau đó lại nhặt bánh vòng tròn và đặt riêng ra. Vừa làm, bạn vừa nhắc cho bé nhớ. Bạn có thể áp dụng với bất kì thứ gì bé yêu thích từ phân loại màu sắc ô-tô, hình khối. Sau sinh nhật đầu tiên của mình, bé có thể tự chơi và phân loại một mình.

1467479189_tro-choi-kich-thich-tri-nao-cho-tre-3jpg

Trò chơi phân loại bánh cá và bánh vòng an toàn cho trẻ.

 

Các ý tưởng khác như đếm nút khi cài áo cho bé, đếm số bậc khi dắt bé lên cầu thang… Tất nhiên, trò chơi có nghĩa là để được vui vẻ nên đừng thất vọng nếu em bé của bạn có vẻ không quan tâm. Bạn luôn có thể thử lại một ngày khác.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top