Dạy bé học toán qua việc nấu ăn

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 493 

 

Học toán thông qua nấu ăn là phương pháp khá mới, giúp cho trẻ nhỏ có thể nhanh chóng nắm bắt kỹ năng nấu ăn cũng như tham gia việc học toán.

day-be-hoc-toan-qua-viec-nau-an

Dạy bé học toán qua việc nấu ăn

Cho con lựa chọn thực đơn

Lựa chọn thực đơn là khâu dễ nhất trước khi nấu ăn. Tuy nhiên, bé sẽ phải biết nên lựa chọn thực đơn nào phù hợp với bữa ăn sáng hay trưa, tối, số lượng nhiều hay ít. Ví dụ như, mẹ chỉ nên làm 2 cái bánh để ăn sáng hay phải làm 4 cái cho cả nhà?

Việc lựa chọn thực đơn sẽ giúp con có thể học cách liệt kê, tổng hợp thông tin và nhanh trí trong giải quyết vấn đề.

Học làm toán qua các dụng cụ nấu ăn

Đối với các dụng cụ nấu ăn thì có cả các chỉ số đo, bé có thể học cách cân đo, đong đếm khi nấu ăn. Dụng cụ nấu ăn không đơn giản chỉ sử dụng để nấu ăn, nó còn là một trong những “bộ dụng cụ học toán” cực hữu ích và hấp dẫn cho trẻ.

Cho trẻ học phân chia phần trong bếp

Bất kỳ món ăn nào cũng cần phải phân chia nguyên lệu để nấu. Công việc này mẹ nên nhường cho trẻ để trẻ học cách phân chia. Ví dụ như món ăn cần hai cốc bột mì hãy giao cho con làm nhiệm vụ này và lấy hai cốc bột mì, nếu món ăn cần 1/2 cốc bột mì thì hãy giải thích cho con thế nào là 1/2. Tương tự như nhiều món ăn và cách đong đếm thực phẩm khác nhau, mẹ hãy giải thích cặn kẽ để trẻ hiểu về số lượng thực phẩm và học cách tính toán.

Dạy trẻ cộng trừ trong nấu ăn

Nấu ăn là cách học cộng trừ nhanh và đơn giản, dễ nhớ nhất so với những cách học khác. Ví dụ, mẹ có thể nói với con rằng, nếu con cần làm 20 cái bánh quy, con phải công thêm bao nhiêu phần bột mì hoặc nếu làm ít hơn thì trừ đi bao nhiêu phần bột mì. Giúp con làm việc đó và hướng dẫn để con hiểu.

Dạy trẻ làm toán qua phương pháp này khá mới mẻ, bé có thể nhanh chóng học hỏi và giúp cho bé được các kỹ năng làm toán hiệu quả.a


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top