Những trò chơi giúp trẻ thông minh hơn mỗi ngày

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 429 

 

Bên cạnh việc bổ sung những thực phẩm giúp kích thích sự phát triển trí não của bé, bạn hoàn toàn có thể cho bé sử dụng những trò chơi đơn giản để giúp bé thông minh hơn mỗi ngày. Dưới đây, là tổng hợp những trò chơi giúp trẻ thông minh hiệu quả các bạn có thể tham khảo.

Trò chơi giúp trẻ thông minh

Trong giai đoạn đầu của cuộc sống, mọi hoạt động xung quanh đều có thể ảnh hưởng tới sự phát triển về thể lực cũng như trí tuệ của bé. Việc lựa chọn những trò chơi giúp bé phát triển tư duy không hề khó như các mẹ nghĩ. Với những trò chơi giúp trẻ thông minh đơn giản dưới đây sẽ giúp bé phát triển trí tuệ một cách tốt nhất:

Xâu chuỗi hạt

 

Cho bé chơi xâu chuỗi hạt cũng là trò chơi phát triển trí thông minh, loại trò chơi này thích hợp với các bé gái trong độ tuổi nhà trẻ. Trò chơi xâu chuỗi hạt giúp bé vận động cơ tay và mắt cũng như sự khéo léo, rèn luyện tính kiên trì và có thể làm theo những hành động khó trong cuộc sống.

Để cho bé thực hiện trò chơi này, trước hết mẹ cần chuẩn bị những dụng cụ như sau: Hạt nhựa, gỗ, có lỗ ở giữa nhiều màu sắc, đựng trong rổ hay hộp đều được. Trước khi cho bé chơi, mẹ cần làm mẫu cho bé nhé, đầu tiên mẹ xâu từng hạt vào sợi dây cho tới khi hết, lưu ý khi xâu hạt tới đâu mẹ nên hướng dẫn cho bé hiểu. Khi xâu hết vòng hai đầu rồi buộc lại và được một chiếc vòng đeo vào tay của bé. Khi bé đã hiểu, bạn hãy tháo ra để cho bé tự xâu lại theo ý hiểu, nếu bé làm sai bạn cần hướng dẫn lại ngay để bé tiếp thu nhanh.

Mẹ cũng không quên khen ngợi bé sau khi hoàn thành xong sản phẩm đầu tiên để khuyến khích bé nhé. Khi cho bé chơi trò chơi này các bạn cần chú ý, không được để bé cho hạt vào mũi hay miệng nhé rất nguy hiểm, cũng như không được cho bé một mình tự xâu hạt nhé.

Gọi điện thoại

Trò chơi phát triển trí thông minh

Gọi điện thoại

Gọi điện thoại cũng là trò chơi phát triển tư duy cho bé hiệu quả. Trước hết, mẹ cần chuẩn bị hai chiếc điện thoại đồ chơi cho mẹ và bé, mẹ vừa đọc số điện thoại để cho bé dễ nhớ, kết hợp ấn ngón tay lên bàn phím điện thoại gọi cho bé. Sau đó, mẹ cần bắt chước tiếng chuông kêu rồi hướng dẫn bé nhấc điện thoại và nói, nghĩa là tạo ra cuộc trò chuyện giữa mẹ và bé, một người hỏi và đáp (thỉnh thoảng đổi vai).

Lợi ích của trò chơi này giúp bé phát triển sự vận động ngón tay cùng với giữa mắt, tay giúp bé dần quen với việc giao tiếp bằng điện thoại và sớm nhận biết được số trên bàn phím. Khi bé được 2-3 tuổi, các mẹ có thể cho bé sử dụng điện thoại để gọi cho người thân để bé dần quen với loại trò chơi này.

Cho bé vẽ tranh

Trò chơi phát triển tư duy cho bé hiệu quả

Cho bé vẽ tranh

Vẽ tranh là loại trò chơi giúp bé phát triển trí tuệ, trò chơi này thích hợp với những bé 3 tuổi. Đây không chỉ là loại trò chơi giúp bé phát triển trí thông minh, mà còn là trò chơi được nhiều bé yêu thích. Vẽ tranh giúp bé phát huy trí tưởng tượng, biết nhận biết các loại màu sắc, hình thành khả năng tư duy và phối hợp cũng như phân biệt được nhiều loại hình dáng khác nhau.

Đầu tiên, mẹ cầm bút vẽ hai đường thẳng song song, nếu là lần đầu bé tập vẽ mẹ cần hướng dẫn chi tiết từng nét vẽ. Sau đó, mẹ đưa bút cho bé vẽ, nên để cho bé vẽ theo những hình dáng mà bé thích, điều đó sẽ giúp bé kích thích được khả năng sáng tạo và khéo tay.

Hy vọng, với những chia sẻ về loại trò chơi giúp trẻ thông minh và phát triển trí tuệ tốt ở trên có thể giúp bạn dạy bé yêu thực hiện những trò chơi này một cách đơn giản nhất để phát triển trí não toàn diện mỗi ngày nhé.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top