5 chiêu cực hay giúp con nhanh thuộc bảng chữ cái

 - Người đăng bài viết: Nguyễn Ngọc Huyền  - Chuyên mục :  Đã xem: 914 

Học thuộc bảng chữ cái là cần thiết trước khi trẻ vào lớp 1. Để giúp con nhanh chóng thuộc bảng chữ cái, mẹ hãy áp dụng ngay 5 tuyệt chiêu dưới đây.

 

 

 • 1

  Mỗi ngày tô màu một chữ cái giúp con nhanh thuộc bảng chữ cái

  Trẻ nhỏ rất thích màu sắc và tô màu là một trong những trò chơi yêu thích của bé. Ở độ tuổi này việc học hành với trẻ là rất chán và khó để tập trung được. Vì thế, bạn cần biết cách biến việc học thành trò chơi để con dễ dàng tiếp nhận bảng chữ cái. Và trò chơi tô màu chữ cái sẽ vô cùng hiệu quả đấy. Bạn có thể in hoặc mua cho bé các quyển tô màu mà mỗi một chữ cái sẽ được in trên một trang riêng biệt cùng với một từ và hình ảnh bắt đầu bằng chữ cái đó (Ví dụ: với chữ B thì có thể là từ Bánh chưng, chữ C là Con Cá, ...). Cách này không chỉ áp dụng cho bé học chữ cái tiếng Việt mà tiếng Anh cũng rất hữu hiệu. 

  5 chiêu cực hay giúp con nhanh thuộc bảng chữ cái-1

 • 2

  Sử dụng ứng dụng công nghệ

  Hiện nay, hầu hết mọi gia đình đều có các thiết bị công nghệ cao như máy tình bảng hay điện thoại thông minh. Bạn có thể tận dùng nguồn tài nguyên vô cùng phong phú trên đó để dạy con học chữ cái. Có ứng dụng cho phép bé nhận dạng bảng chữ cái, đọc và tập ghép vần hay ứng dụng khác thì chia sẻ những cách viết chữ đẹp, nghệ thuật mà bé có thể học theo. Tuy nhiên, đừng bao giờ quá lạm dụng thiết bị công nghệ, bởi nó có thể là con dao 2 lưỡi làm hại con của bạn đấy. Bạn chỉ nên sử dụng chúng như một thiết bị phụ trợ mà thôi. Đừng để con sử dụng các thiết bị này quá 30 phút mỗi ngày.

 • 3

  Hình dán ngộ nghĩnh

  Trẻ nhỏ luôn có một tình yêu bất diệt với những hình dán ngộ nghĩnh, hay các nhân vật hoạt hình mà chúng yêu thích. Vì thế mà, bạn có thể áp dụng cách mua những bộ hình dán bảng chữ cái nhiều màu sắc, hình ảnh ngộ nghĩnh hoặc kèm theo các nhân vật hoạt hình mà bé yêu thích. Hãy dán những tấm bảng này ở khắp các ví trí trong nhà để con có thể nhìn thấy liên tục. Nhờ vậy mà bé sẽ rất nhanh thuộc mặt chữ đấy.

  5 chiêu cực hay giúp con nhanh thuộc bảng chữ cái-2

  Những hình dán chữ ngộ nghĩnh sẽ rất kích thích sự yêu thích của trẻ
 • 4

  Vừa ăn vừa học bảng chữ cái

  Vừa ăn vừa học cũng là một cách thức hiệu quả giúp trẻ nhanh thuộc bảng chữ cái mà mẹ có thể thử áp dụng. Hãy mua những chiếc khuôn bánh hoặc khuôn làm đá có hình chữ cái. Tiếp đó mẹ làm những chiếc bánh quy, hoặc các loại thạch nhiều màu sắc bằng những khuôn này. Khi cho con ăn, đồng thời mẹ hãy dạy cho con biết đó là chữ cái gì. Con sẽ thích thú lắm đấy.

 • 5

  Trò với với bim bim chữ cái

  Đối với các bé lớn hơn một chút, bạn có thể sử dụng các loại bim bim hay bánh có bảng chữ cái để bé chơi đố vui đoán chữ, trò chơi ô chữ... để tạo hứng thú học chữ cái và từ vựng cho bé. Cách học này cũng rất hay và hiệu quả đấy nhé.


 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

  Ẩn/Hiện ý kiến

Mã chống spam   

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Top